Thực trạng nguồn nước hiện nay và biện pháp giải quyết

Dân số phát triển, quá trình công nghiệp hóa, các nhà máy mọc lên xả nước thải ngấm xuống các nguồn nước  làm cho các nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm có nơi ô nhiễm nặng. Đối với các khu vực có nhà máy xử lý nước, trung tâm thành phố, nước sinh hoạt đã qua xử lý của các nhà máy rồi đưa tới người dân sử dụng nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn xảy ra do hệ thống cung cấp nước và công nghệ xử lý nước quá cũ kỹ, lỗi thời, chi phí thay thế công nghệ mới khá lớn, nguồn nước tới người dân không còn được dảm bảo, các chất bản ngầm nhiễm vào nguồn nước.

Bên cạnh đó có thể do chủ đầu tư vì lợi ích cá nhân nên bơm cả nước giếng khoan lên sử dụng chung với nguồn nước máy. Nước không còn được đảm bảo, tạo ra nhiều mối lo ngại đến các hộ gia đình sử dụng nguồn nước đó.

Tại sao cần lọc nước đầu nguồn gia đình?

Các nguồn nước mà người dân sử dụng, đặc biệt miền Bắc thường có độ cứng tương đối cao, đặc biệt khu vực Hà Nội, đây cũng là nguyên nhân gây hỏng các thiết bị điện nước, giảm độ bền các thiết bị điện nước trong nhà của bạn.

Nguồn nước máy tại Hà nội được thống kê có tỷ lệ nhiễm Mn, Amoni, Nitrit, Asen đây là những chất ảnh hưởng tới tuổi thọ thiết bị và tác động tới sức khỏe người dùng. Các nhà máy xử lý nước đòi hỏi phải đầu tư lớn về thiết bị, rất ít nhà máy có khả năng nâng cấp để dáp ứng nguồn nước biến đổi xấu đi liên tục.

Thành phần được dùng rất phổ biến trong quy trình xử lý nước máy của các thành phố thường là Clo. Trên thế giới người ta cấm dùng Clo bởi các hệ lụy để lại của nó, nó được coi quả bom nổ chậm đối với sức khỏe con người. Khi Clo tiếp xúc với các chất hữu cơ trong nước tạo ra tác nhân gây ung thư ảnh hưởng nghiêm trọng tới con người.

Dấu hiệu nhận biết nước đầu nguồn không đảm bảo:

Nước có màu, mùi, váng cặn, vẩn đục…

Các bồn rửa, nền nhà, nhà vệ sinh trong nhà bị ố vàng

Các thiết bị đắt tiền trong nhà như máy giặt, máy rửa bát bị tắc, lồng bồn giặt bị bám cặn, đồ thủy tinh bị đục

Bên trên là những hình ảnh mà bằng mắt thường có thể nhìn thấy, nhưng trong nước còn chứa nhiều chất mà mắt thường lại không thấy được nhưng lại ảnh hưởng tới sức khỏe con người như Nitrit, Asen, Nitrat…

Lợi ích khi dùng hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình

  • Loại bỏ Clo và các tác nhân gây ung thư…
  • Tiết kiệm chi phí , bảo trì, sửa chữa dễ dàng
  • Giảm phần trăm sử dụng các chất tẩy rửa: Dầu gội, bột rửa, xà phòng…
  • Giúp cho quần áo mềm mại, có độ bền cao hơn gấp 2 lần
  • Tăng độ bền cho các thiết bị điện sử dụng nước như máy giặt, bình nóng lạnh.
  • Tiết kiệm nước sinh hoạt hàng ngày.

Vậy nên hãy tìm đến giải pháp sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình của bạn khỏi nguồn đang bị ô nhiễm, tiết kiệm chi phí

Hãy đánh giá bài viết nếu thấy hữu ích